Sơn kẻ đường giao thông là gì?

Trên những con đường chúng ta di chuyển hàng ngày đều thấy sự xuất hiện của các vạch kẻ đường. Sự xuất hiện của sơn kẻ giúp phân làn và điều hướng mọi phương tiện tham gia giao thông theo trật tự, đảm bảo trực tiếp đến an toàn cho mọi người. Vậy sơn kẻ đường giao thông là gì và chúng có tác dụng như thế nào trong hệ thống giao thông đường bộ thì cùng Công nghệ sơn khám phá dưới bài viết sau đây.

Sơn kẻ đường giao thông là gì?

Sơn kẻ đường xuất hiện phổ biến trên hệ thống giao thông tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về chúng. Đây được biết đến là một loại sơn chuyên dụng, mang nhiều đặc điểm nổi bật và được sử dụng phổ biến trong việc xây dựng trật tự tham gia giao thông. Loại sơn này cũng có thành phần đặc biệt vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, độ rõ nét mà còn đảm bảo người tham gia giao thông có thể dễ dàng quan sát.

Sơn kẻ đường giao thông được dùng để phân chia làn đường, hướng dẫn vị trí và hướng đi hay điểm nào cần dừng lại. Chính vì những tác dụng liên quan trực tiếp đến an toàn của mọi người nên loại sơn này có công thức và dây chuyền sản xuất riêng biệt. Công nghệ sơn kẻ đường cũng ngày một phát triển theo dựa trên sự phát triển của thời đại công nghệ mới. 

Hóa chất sử dụng sản xuất sơn kẻ đường giao thông

Sơn kẻ đường giao thông được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống hiện tại và được sản xuất trên một dây chuyền hiện đại. Thành phần có trong công thức sản xuất loại sơn này cũng vô cùng quan trọng, chi tiết các loại hóa chất như sau:

Hóa chất tạo màng đặc biệt quan trọng

Chất tạo màng là một trong những hóa chất đặc biệt quan trọng trong công thức sản xuất sơn kẻ đường giao thông, cụ thể:

  • Hydrocacbon: Đây là chất dẫn xuất đặc biệt từ nhựa hidrocacbon hóa dẻo, kết hợp với nhựa tổng hợp để tạo thành phẩm sơn phù hợp với điều kiện thời tiết khí hậu nhiệt đới, gia tăng khả năng chịu nén. Chất này có khả năng kết hợp tốt với bột màu có độ đồng nhất cao, tạo độ sáng, rất bền màu, ổn định về nhiệt và tạo khả năng bám dính tốt dưới mọi tác động.
  • Alkyd: Thành phần từ loại nhựa ester glycerol biến tính của maleic có dẫn xuất tự nhiên với chất lượng cao. Có hóa chất này trong sơn giúp thích hợp với những bề mặt thường xuyên bị ô nhiễm do dầu mỡ, dầu tràn.

Chất tạo màu sắc cho sơn kẻ đường

Một trong những hóa chất không thể thiếu đó là chất tạo màu. Bột màu trắng được sử dụng trong công thức sản xuất sơn là bột titan dioxide loại R với tác dụng đảm bảo vạch sơn có độ trắng sáng và độ bền lâu theo thời gian. Đối với sơn vàng sẽ sử dụng hỗn hợp từ titandioxide và bột chrome, là loại chịu được nhiệt độ cao trên 2200 độ C, và không dễ dàng bị biến đổi màu sắc.

Hóa chất tạo khả năng phản quang

Trong sản xuất sơn kẻ đường giao thông để đạt được độ phản quang cao, thì cần pha trộn thêm bi phản quang. Loại hóa chất này sẽ giúp cho sơn có độ sáng vàng lên khi có ánh đèn chiến vào. Điều này đặc biệt cần thiết giúp lái xe có thể nhận biết rõ ràng hơn hệ thống vạch kẻ đường, kể cả ban ngày hay ban đêm từ đó có thể tham gia dễ dàng hơn.

Một số chất phụ gia sơn kẻ đường khác

Bên cạnh những hóa chất chính bắt buộc phải có trong dây chuyền sản xuất sơn kẻ đường thì cần thêm một số phụ gia. Việc thêm phụ gia sẽ giúp tăng độ cứng, độ sáng, tăng tuổi thọ cũng như giảm tác động của các vi khuẩn nấm, mốc sinh sôi ảnh hưởng đến chất lượng của sơn. Có thể thực hiện cho thêm phụ gia sau khi sơn thành phẩm hoặc tốt nhất là trong quá trình trộn sơn. 

Địa chỉ nào cung cấp công nghệ sơn kẻ đường giao thông tốt?

Với nhu cầu cấp thiết của dòng sơn kẻ đường giao thông hiện nay khiến cho nhiều doanh nghiệp muốn kinh doanh. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất thì cần phải nắm rõ thị trường đang cần gì và nhu cầu sử dụng loại sơn nào là phổ biến thì mới đem lại lợi nhuận cao được. 

Mỗi loại sơn này đều có công thức sản xuất đặc biệt với những thành phần cũng khác biệt nhau trên dây chuyền hiện đại hóa. Và Net Việt technology là đơn vị lý tưởng hàng đầu cho việc chuyển giao công nghệ cũng như hỗ trợ doanh nghiệp trong bước đầu thành lập từ giấy tờ pháp lý đến các đối tác cung cấp sơn.

Kết bài

Những thông tin đề cập trên đây đã mang đến cho bạn đọc kiến thức về công nghệ sơn kẻ đường giao thông. Có thể thấy đây là dòng sơn đặc biệt phục vụ cho những mục đích sử dụng đặc thù nên được sản xuất trong một dây chuyền hiện đại riêng. Net Việt technology là đơn vị hàng đầu trong việc chuyển giao công nghệ sản xuất sơn với đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm.

Liên hệ tư vấn chuyển giao công nghệ sơn, mở xưởng, nhà máy sản xuất sơn ngay hôm nay bạn nhé!

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ: 16, Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0943.188.318 – 0989.188.318

Email: congnghesonnuocnano@gmail.com

Website : songiaothong.net - songiaothong.vn

Đọc thêm
Sơn kẻ đường giao thông nào là tốt nhất?
Tại sao sơn kẻ đường giao thông được chú trọng phát triển?

7 đánh giá Sơn kẻ đường giao thông là gì?

5
5
7 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Chọn đánh giá
Like, Chia Sẻ