Dây chuyền sản xuất sơn nước

Qui trình vận hành của dây chuyền sản xuất sơn nước

Dây chuyền sản xuất sơn nước cũng tương tự như các hoạt động sản xuất khác, bao gồm nhiều loại máy móc thiết bị hoạt động khác nhau để sản xuất ra sản phẩm sơn nước chất lượng, đạt tiêu chuẩn. Qui trình cụ thể gồm:

Ủ muối

Bao gồm bột màu, những nguyên liệu tham gia vào quá trình sản xuất sơn nước là các loại oxit kim loại, bột như đất sét, CaCO3,. phụ gia như chất tạo bọt, chất phân tán,..Ngoài ra còn có dung môi hữu cơ, màng nhựa Latex.

Các nguyên liệu kể trên sẽ được đưa vào thùng ủ muối, khuấy đều dưới tốc độ thấp. Sau khi đủ thời gian đảm bảo độ thấm ướt chất tạo màng và các loại dung môi sẽ đi tới công đoạn tiếp theo trong quy trình sản xuất sơn nước.

Nghiền sơn

Đây được xem là công đoạn chính trong dây chuyền sản xuất sơn nước. Các loại nguyên liệu sẽ được chuyển vào thiết bị nghiền sơn sau khi đã chuẩn bị đầy đủ. Nước phải được làm lạnh từ 5 - 7 độ C trước khi đưa vào quá trình nghiền.

Pha sơn

Các nguyên liệu sau khi được nghiền với độ mịn theo đúng yêu cầu sẽ được đưa vào quá trình pha sơn nước. Đây có thể được coi là công đoạn tạo nên những sản phẩm cuối cùng trong quy trình sản xuất sơn nước.

Đóng gói sơn

Tùy vào dây chuyền sản xuất sơn nước mà quá trình này có thể tiến hành bằng các thiết bị máy móc hoặc thủ công. Thường thì bao bì đựng sơn nước được làm bằng nhựa hay kim loại do đơn vị sản xuất phát hành.

Sau khi đóng gói sơn nước sẽ được chuyển vào kho chứa. Kho chứa sơn nước phải được đảm bảo tất cả các yếu tố an toàn nhằm kiểm soát chất lượng sơn và phòng chống chây nổ.

Dây chuyền sản xuất sơn nước cần đầu tư những gì?

Ngoài việc tìm địa chỉ bán dây chuyền sản xuất sơn nước uy tín, để đảm bảo dây chuyền sản xuất xưởng sơn nước còn cần các thủ tục cần thiết khác nhau.

Chi phí nhập vật tư

Muốn có một dây chuyền sản xuất sơn nước chuyên nghiệp, cơ bản cần phải chú ý tính toán đến lượng sơn ban đầu. Ví dụ như với mức giá sản xuất mỗi thùng khoảng 180 - 190.000 đồng thì với 100 triệu cho việc nhập vật tư, nguyên liệu ban đầu có thể sản xuất ra 540 thùng sơn mịn.

Vật tư hóa chất đầu vào

Để nhập được đầu đủ vật tư chất lượng với giá cả phải chăng cho sản xuất sơn nước. Nên tìm đến những đơn vị cung cấp các loại vật tư uy tín và chuyên nghiệp.

Thiết kế cho vỏ thùng

Trong dây chuyền sản xuất sơn nước không thể thiếu bước hoàn thiện vỏ thùng đựng sơn. Bạn có thể yêu cầu bên thiết kế lên ý tưởng, thiết kế vỏ thùng sơn sao cho đơn giản hoặc chuyên nghiệp. Hoặc có thể tham khỏa một số hãng sơn để lựa chọn được mẫu mã ưng ý cho riêng mình. Thời gian chờ đợi có thể rơi vào khoảng từ 4 - 6 ngày sau khi lên ý tưởng cụ thể.

Chi phí chuyển giao công nghệ

Hãy tìm đến những đơn vị bán dây chuyền sản xuất sơn nước uy tín, chuyên nghiệp trên thị trường để được chuyển giao công nghệ sơn tốt nhất. Nhờ vào đó bạn sẽ có được dây chuyền sản xuất sơn nước với hệ thống máy móc vận hành hiệu quả, an toàn.

Chi phí máy móc sản xuất

Quy trình sản xuất sơn nước, máy móc thiết bị đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng của sơn. Tùy thuộc vào nhu cầu và năng suất cụ thể, bạn có thể lựa chọn đầu tư các loại máy móc tùy thuộc vào các mức giá khác nhau.

Về nguồn nước sản xuất

Nguồn nước trong dây chuyền sản xuất sơn nước cần đảm bảo không có kiềm, sắt,... nên đem đi thử mẫu nước trước khi tiến hành sản xuất, vận hành.

Qui trình chuyển giao công nghệ sơn

Đối với dây chuyền sản xuất sơn nước, đều không thể bỏ qua những công việc quan trọng và cần thiết trong quá trình chuyển giao công nghệ trước khi sử dụng. Bao gồm các bước cụ thể:

Tiếp nhận thông tin từ khách hàng sau đó tiến hành khảo sát vị trí đặt xưởng sản xuất. Đo đạt để nhận các thông tin quan trọng về diện tích, cấu trúc mặt bằng nhà xưởng.

Lên chi tiết bảng vẽ nhà xưởng theo những thông số đã đo đạt. Doanh nghiệp kiểm tra,, bàn giao cụ thể trước khi tiến hành thi công.

Khi đã có bảng vẽ thiết kế nhà xưởng sẽ bắt đầu lên tính toan chi tiết về các chi phí vật liệu, thi công,...

Doanh nghiệp bắt đầu nghiệm thu và hoàn thành hết những kế hoạch để bắt đầu xây dựng dây chuyền sản xuất sơn nước hoàn chỉnh.

Mua sơn nước uy tín ở đâu?

Liên hệ mua sơn nước, tìm hiểu chi tiết về đa dạng các loại sơn.

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ: 16 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Call: 0828.188.886 - 0943.188.318

Email: congnghesonnuocnano@gmail.com

Website: congngheson.net

Đọc thêm
Chi phí thiết kế bao bì vào tầm khoảng bao nhiêu?
Sơn nước chỉ có tính thẩm mĩ hay vẫn còn công dụng nào khác?
Mua dây chuyền sản xuất sơn nước ở đâu uy tín?

15 đánh giá Dây chuyền sản xuất sơn nước

5
5
15 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Chọn đánh giá
Like, Chia Sẻ
  • Quốc Hùng
    Nếu không có vốn đầu tư quá cao thì có thể xây dựng dây chuyền sản xuất sơn nước chất lượng trong phạm vi nhỏ được không ạ?
  • Trúc Lam
    Trước đây tìm đọc rất nhiều về dây chuyền làm sơn nước, hôm nay cũng tìm ra được một bài viết cụ thể để giải đáp. Cám ơn congngheson.net, bài viết rất hữu ích!
  • Thư Vũ
    Cám ơn congngheson.net đã có một bài viết về dây chuyền làm sơn nước vô cùng bổ ích!