Kinh nghiệm mua sơn chậu cảnh giả đá đẹp

Cây cảnh, bonsai từ lâu đã là thú chơi tao nhã của không ít người, bất kể tuổi tác hay khu vực sinh sống. Với tình yêu cho cây cỏ hoa lá và tấm lòng chuộng cái đẹp nhiều người không ngại bỏ hàng giờ cầm mẫn tỉa tót, tạo dáng cho cây hoặc lựa chọn những chậu cây cảnh phù hợp với cây cảnh của mình. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số thông tin hữu ích về kinh nghiệm mua sơn chậu cảnh giả đá để những tín độ yêu cây có thể tham khảo.

Sơn chậu cảnh giả đá là gì?

Sơn chậu cảnh giả đá là gì?

Sơn chậu cảnh giả đá là một trong những nghệ thuật tô điểm cây cảnh được nhiều người sử dụng hiện nay. Để có một cây cảnh, bonsai ưng ý bên cạnh thế cây cảnh đẹp thì chậu cây cảnh, đặc biệt là màu sắc, chất liệu của chậu cây là nhân tố quyết định trực tiếp đến tính thẩm mỹ của chậu cảnh.

Trong quá trình phát triển của các thế hệ chậu cây cảnh, chậu cảnh bằng đá tuy đem lại tính thẩm mỹ cao tuy nhiên lại khó khăn trong công đoạn gia công, chế tác cũng như quá trình di chuyển. Trong khi đó, chậu nhựa tuy dễ chế tác nhưng lại không tạo được sự sang trọng, bề thế cần có của cây cảnh.

Chính vì vậy, sơn chậu cảnh giả đá ra đời chính là giải pháp  khắc phục những hạn chế của cả hai vậy liêu này. Không chỉ dễ chế tác, sơn chậu cảnh giả đá còn đảm bảo màu sắc sáng đẹp, lâu bền, độ bóng hoàn hảo cho cây cảnh của gia đình bạn.

Thi công sơn chậu cảnh giả đá như thế nào

Thi công sơn chậu cảnh giả đá như thế nào

Thi công sơn chậu cảnh không quá khó khăn, tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất và cho sản phẩm sơn chậu cảnh hoàn hảo thì phải là thợ lành nghề mới làm được.

Công đoạn thi công sơn chậu cảnh thông trường sẽ trải qua những bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Làm sạch và lau khô bề mặt chậu cảnh trước khi sơn: Để đảm bảo lớp sơn mềm mịn và tính thẩm mỹ cao nhất, bước làm sạch cần thực hiện một cách tỉ mỉ, cẩn thận.
  • Bước 2: Pha sơn chậu cảnh: Tùy thuộc vào từng loại sơn chậu cảnh cũng như yêu cầu về độ tương thích với màu sắc, hình dáng của cây cảnh, cách thức và tỷ lệ pha chế sơn sẽ khác nhau, thông thường những người trong nghề sẽ là những người biết rõ nhất cách thức pha chế để có được màu sơn chất lượng tốt nhất.
  • Bước 3: Sơn chậu cảnh với nước sơn đã được pha chế: Đây là công đoạn cuối cùng để có một chiếc chậu cảnh giả đá hoàn thiện, khi sơn chậu cảnh cần chú ý thực hiện đều tay và theo chiều nhất định để được lớp sơn đều màu nhất.

Công nghệ sơn – yếu tố quyết định chất lượng sơn chậu cảnh giả đá

Công nghệ sơn – yếu tố quyết định chất lượng sơn chậu cảnh giả đá

Như đã nêu tại mục 2 nói trên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn chậu cảnh, vậy đâu là loại sơn chất lượng? Hay yếu tố nào quyết định chất lượng của những loại sơn chậu cảnh. Câu trả lời có lẽ nhiều người đã từng nghe qua, đó chính là: Công nghệ sơn.

Công nghệ sơn hiểu đơn giản chính là dây chuyền công nghệ, máy móc và công thức để sản xuất ra các loại sơn chậu cảnh giá đá. Công nghệ sơn chuẩn chất lượng quốc tế sẽ cho ra sản phẩm sơn có chất lượng tốt, an toàn cho người sử dụng, bền đẹp và lâu phai.

Trong khi đó, nếu sản xuất sơn chậu cảnh giả đá không theo công nghệ, hoặc theo những công nghệ không đảm bảo sẽ mang lại những sản phẩm sơn kém chất lượng, dễ bay màu và có mùi khó chịu.

Bên cạnh những yêu cầu máy móc, thiết bị, công nghệ sơn còn đòi hỏi các yêu cầu khắt khe về nguồn nguyên liệu sản xuất sơn, nguồn nước, nhân công….Có thể thấy, có được một sản phẩm sơn chậu cảnh giả đá chất lượng quả không đơn giản.  

Những kinh nghiệm mua sơn chậu cảnh giả đá bạn không nên bỏ qua

Những kinh nghiệm mua sơn chậu cảnh giả đá bạn không nên bỏ qua

Với nhu cầu ngày càng tăng của các khách hàng đối với sản phẩm sơn chậu cảnh giả đá, ngày càng nhiều đơn vị, công ty sản xuất sơn chậu cảnh giả đá, công ty chuyển giao công nghệ sơn chậu cảnh giả đá ra đời. Thực tế này mang lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn, nhưng phần nào cũng mang lại rắc rối, vì giữa vô số các đơn vị cung cấp sản phẩm sơn chậu cảnh giả đá, thật khó để tìm ra một cơ sở uy tín, chất lượng mà giá thành phải chăng.

Để mua được những chiếc sơn chậu cảnh giá đá ưng ý, khách hàng nền tham khảo từ người thân, bạn bè hoặc tìm hiểu trên các diễn đàn, trang web uy tín để tìm được một đơn vị cung cấp uy tín. Đây chính là chìa khóa để có được một sản phẩm chất lượng.

Bên cạnh đó, việc tìm hiểu những kiến thức nhất định về sơn chậu cảnh giả đá, một số thương hiệu sơn chậu cảnh giả đá uy tín trên thị trường cũng giúp chúng ta không ít khi đi mua sơn chậu cảnh giả đá.

Trên đây là một số thông tin về sơn chậu cảnh giả đá SeaGreen mong muốn chia sẻ tới các bạn. Nếu quan tâm đến sản phẩm này, các bạn có thể tham khảo thêm tại trang web https://congngheson.net/ để có thể mua được những sản phẩm sơn chậu cảnh giả đá chất lượng với giá thành phải chăng nhé.

Đọc thêm

9 đánh giá Kinh nghiệm mua sơn chậu cảnh giả đá đẹp

5
5
9 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Chọn đánh giá
Like, Chia Sẻ
  • Khắc Ngọc
    Bài viết rất hay !
  • Tư vấnQuản trị viên
    Cảm ơn anh đã đọc nội dung