Sơn chống thấm xi măng bị vệt trắng

Muốn thi công sơn chống thấm tốt nhất, đạt hiệu quả cao thì bắt buộc chúng ta phải tuân thủ đúng các nguyên tắc chống thấm, chọn sản phẩm sơn chống thấm chất lượng cao và tiến hành đúng quy trình khuyến cáo.

Sơn chống thấm xi măng bị vệt trắng

nguyen nhan son chong tham xi mang vet trang

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm, sơn bị loang màu trắng, sơn bị vệt trắng sau 2 đến 3 ngày thi công, thấm dột cho công trình của bạn... Ví dụ như do bê tông không được dầm kỹ, lớp trát bên ngoài không chắc, xây không no mạch hoặc là hư hỏng màng sơn chống thấm, sơn chống thấm bị vệt trắng chảy từ trên xuống… Để tránh được hiện tượng này, trước tiên chúng ta cần tuân thủ đúng các nguyên tắc trong chống thấm như sau.

Chống thấm từ phía xuất phát nguồn nước để có phương án chủ động, hiệu quả. Phương pháp chống thấm phía sau nguồn nước chỉ nên tiến hành nếu bạn không có cách nào để chủ động cho việc chống thấm từ phía xuất phát nguồn nước bởi, phương pháp bị động này mang lại hiệu quả không cao.

Tuân thủ nguyên tắc trong chống thấm của nhà sản xuất

Sơn chống thấm xi măng bị vệt trắng

Chống thấm nhiều lớp. Tức là áp dụng một cách liên tiếp các giải pháp, các lớp chống thấm thay vì chỉ qua loa 1 lần với 1 phương pháp duy nhất. Ví dụ như đối với các bức tường có bề mặt không được bằng phẳng thì chúng ta không thể chỉ quét một lớp sơn chống thấm là xong, để đảm bảo hiệu quả thì quy trình buộc phải phức tạp hơn nhiều: chà nhám, gia công cho phẳng chỗ lồi lõm, bả mattit.. rồi mới tiến hành sơn chống thấm.

Trường hợp bề mặt cần chống thấm có kết cấu là bê tông hoặc là bê tông cốt thép thì trước tiên, chúng ta cần dầm cho thật chặt kết cấu, vừa đảm bảo độ bền chắc của công trình, vừa gia tăng khả năng ngăn nước, sau đó mới tiến hành sử dụng sơn chống thấm.

Khắc phục hoàn toàn vệt trắng sau khi sơn của chống thấm xi măng

Một trong những yếu tố cốt lõi nhất đảm bảo hiệu quả của việc chống thấm chính là chất lượng sơn chống thấm. Như chúng ta đã biết, một khi công trình bị thấm, dột thì đồng nghĩa với việc độ bền và an toàn của công trình đều bị đe dọa. Các vệt thấm sẽ làm hư hỏng kết cấu của công trình, sinh ra nấm mốc, không chỉ gây hại cho sức khỏe, chất lượng cuộc sống bên trong mà về lâu dài còn dẫn đến nứt, sụp đổ, ảnh hưởng đến tính mạng của con người. Chính vì vậy nên đối với việc chọn sơn chống thấm, gia chủ không nên ham rẻ, ngược lại, cần đầu tư thời gian và tiền bạc để chọn lựa được loại sơn chống thấm tốt nhất.

Chọn sơn chống thấm tốt nhất hiện nay để thi công

Trên thị trường hiện có một số tên tuổi đã được khẳng định uy tín mà khi mua, bạn sẽ không cần phải đắn đo quá nhiều đến vấn đề chất lượng như: Sơn chống thấm sàn mái Skycolor, sơn Dulux, sơn Jotun…

Quy trình sơn chống thấm đúng chuẩn

Trong thi công sơn chống thấm, để đạt được hiệu quả tốt nhất cần lưu ý các vấn đề sau

Chuẩn bị thật tốt bề mặt cần chống thấm. Theo đó bề mặt phải đảm bảo độ bằng phẳng, vệ sinh sạch sẽ, khô ráo, không được thi công trên bề mặt gồ ghề hoặc ẩm ướt vì sơn sẽ không có độ bám tốt, dễ bị phồng rộp hoặc sinh ra nấm mốc. Tốt nhất nên thi công chống thấm sau khoảng 1 tuần xây xong công trình và thực hiện chống thấm vào những ngày trời khô ráo.

Nếu sử dụng bột trét tường, bả mattit thì chúng ta chỉ nên quét một lớp thật mỏng trên bề mặt, hoặc nếu không thì bạn hoàn toàn không cần sử dụng đến bả mattit cũng được.

Lăn chổi với những lớp thật mỏng và lăn đi lăn lại nhiều lần. Cách tiến hành như vậy không những giúp cho bề mặt sơn bóng, đều hơn mà còn tiết kiệm được chi phí cho việc sơn phủ. Chỉ sơn tiếp lớp thứ 2 khi mà lớp thứ nhất đã khô hoàn toàn (cách vài giờ đồng hồ) và nên quét từ trên xuống dưới.

Sơn chống thấm xi măng bị chảy vệt trắng từ trên xuống và cách khắc phục

Hiện nay trên thị trường có một số hãng sản xuất sơn nước đang gặp trường hợp sơn chống thấm xi măng ( chống thấm đa năng ) vị chảy vệt trắng sau 2 ngày thi công bị mưa ! Vậy nguyên nhân vì đâu ? Về vấn đề này, chuyển giao công nghệ sơn đã tìm ra nguyên nhân và khắc phục được 95% hiện tượng bị vệt màu trắng này nhé ! Qúy doanh nghiệp nào cần nâng cấp sửa chữa công thức sản xuất sơn chống thấm xi măng xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT 

Add : Phòng lab Công nghệ cao, 16 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Call : 0943.188.318 - 0989.188.318

Email : congnghesonnuocnano@gmail.com 

Đọc thêm
Nguyên nhân sơn chống thấm sau khi mưa bị vệt trắng là gì ?
Khắc phục hiện tượng sơn chống thấm xi măng bị vệt trắng ?
Xử lý vệt trắng của sơn chống thấm xi măng ?

88 đánh giá Sơn chống thấm xi măng bị vệt trắng

4.9
5
85 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
3 đánh giá
Chọn đánh giá
Like, Chia Sẻ
 • Đăng Dương
  Cảm ơn công nghệ sơn, mình đã khắc phục hoàn toàn được bệnh này
 • Sơn Nikotex
  Tôi đã sử dụng dịch vụ nâng cấp công thức sơn chống thấm xi măng của bên này, rất hiệu quả nhé , khắc phục hoàn toàn luôn
 • Tư vấnQuản trị viên
  Cảm ơn anh đã tin tưởng sử dụng dịch vụ nâng cấp bên công nghệ sơn
 • Ngô Thị Dung
  Mình cần tư vấn xử lý hiện sơn chống thấm pha xi bị vệt trắng. Bạn tư vấn giúp mình nhé
 • Xuân Tân
  Tôi cần nâng cấp công nghệ sơn chống thấm xi măng ! Hiện tại tôi đang gặp một số sự cố như, chống thấm xi măng bị vệt trắng, khả năng chống thấm kém. Nhờ công nghệ sơn tư vấn và nâng cấp