Vật liệu sơn chậu xi măng tốt nhất hiện nay

Trong không gian gia đình, công sở cũng như công cộng hiện nay, thật không khó để tìm thấy bóng dáng những chiếc chậu xi măng với màu sắc và họa tiết bắt mắt dùng để trồng cây cảnh hoặc trưng bày. Thế nhưng có lẽ không nhiều người biết được để có những những chiếc chậu xi măng đầy thẩm mỹ đó người ta phải thực hiện kỹ thuật gì? Hay đâu là vật liệu sơn chậu xi măng tốt nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích dưới đây để trả lời các câu hỏi trên nhé.

Thị trường vật liệu sơn chậu xi măng hiện nay

Thị trường vật liệu sơn chậu xi măng hiện nay

Với nhu cầu trang trí làm đẹp cho chậu xi măng ngày càng tăng, không chỉ trong mỗi gia đình, công ty mà còn ở những xí nghiệp sản xuất chậu xi măng số lượng lớn, các doanh nghiệp sản xuất, cung cấp vật liệu sơn chậu xi măng, chuyển giao công nghệ sơn gia tăng mạnh mẽ.

Trên thị trường vật liệu sơn chậu xi măng hiện nay, bên cạnh những vật liệu truyền thống như bột sơn, sơn dạng keo sử dụng đại trà cho sơn nhà, cửa, vật dụng và cả chậu xi măng, còn có sơn chậu xi măng dạng nước chuyên dụng. Những vật liệu sơn chậu xi măng này đến từ nhiều nhà cung cấp với các thương hiệu điển hình như Seagreen, Skycolor tạo nên một thị trường vật liệu sơn chậu xi măng đa dạng.

Đây là lợi thế cho các khách hàng trong quá trình lựa chọn đơn vị cung cấp bởi sự cạnh tranh đòi hỏi các doanh nghiệp này phải không ngừng nâng cao chất lượng, và giảm giá thành sản phẩm, tuy nhiên đồng thời với đó là khó khăn, lúng túng cho không ít khách hàng đặc biệt là những người không có nhiều hiểu biết về thị trường sơn chậu xi măng khi tìm cho mình một đơn vị cung cấp uy tín.

Các loại vật liệu không thể bỏ qua trong quá trình sơn chậu xi măng

Các loại vật liệu không thể bỏ qua trong quá trình sơn chậu xi măng 

Để thực hiện sơn chậu xi măng bên cạnh hai vật liệu không thể thiếu là chậu xi măng và loại sơn chậu xi măng phù hợp, chúng ta cần chuẩn bị thêm một số công cụ hỗ trợ như: thùng rỗng để pha sơn, máy phun sơn, chổi quét sơn với nhiều kích thước, dụng cụ làm sạch bề mặt chậu xi măng, nước sạch để pha sơn. 

Việc chuẩn bị đầy đủ các vật liệu nêu trên sẽ đảm bảo cho quá trình sơn chậu xi măng của bạn diễn ra trơn tru, nhanh chóng và giúp chậu xi măng có tính thẩm mỹ cao không kém gì chậu được sơn bởi thợ lành nghề. 

Hướng dẫn pha sơn chậu xi măng

Hướng dẫn pha sơn chậu xi măng

Để được màu sơn chậu cảnh đẹp, khi thi công sơn chậu xi măng, cần pha sơn theo đúng tỷ lệ được hướng dẫn tại hướng dẫn sử dụng hoặc bởi nhà sản xuất. Thông thường, chúng ta nên chuẩn bị hai thùng sơn màu cơ bản là đen hoặc trắng để làm màu gốc. Ngoài ra là các màu sơn khác nhau để trang trí cho các họa tiết của chậu xi măng,  màu sơn này khi pha với màu gốc sẽ tạo những màu sắc có độ đậm nhạt khác nhau phù hợp với ý đồ của người pha chế.

Sau khi hoàn thành pha sơn, chúng ta tiến hành sơn chậu xi măng theo các bước sau:

Bước 1: Chọn màu sơn chủ đạo mà bạn mong muốn cho chiếc chậu xi măng phủ đều khắp mặt trong và ngoài của chậu. Công đoạn này thực hiện bằng máy phun sẽ dễ dàng cho màu đều đẹp hơn.

Bước 2: Sơn màu cho các hoạt tiết trang trí trên chậu xi măng, các loại chậu xi măng hiện nay trường có nhiều họa tiết sinh động nhằm tăng tính thẩm mỹ cho không gian, cảnh quan, những họa tiết này trường khá nhỏ và chi tiết, do vậy ở công đoạn này chúng ta nên sử dụng chổi sơn có kích thước linh hoạt để sơn các hoạt tiết.

Những lưu ý khi sơn chậu xi măng

Những lưu ý khi sơn chậu xi măng

Sơn chậu xi măng không phải là một thao tác quá phức tạp, để có một sản phẩm chậu xi măng trang trí ưng ý khi sơn chậu xi măng bên cạnh sự tỉ mỉ, cần lưu ý một số vấn đề sau:

Một là, vệ sinh sạch sẽ bề mặt chậu xi măng trước khi sơn: Đối với những chậu xi măng mới sản xuất thì thao tác này có thể bỏ qua, tuy nhiên với những chậu xi măng đã qua nhiều năm sử dụng mà đến nay gia chủ muốn sơn lại thì để đảm bảo sơn lên màu như ý cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt chậu trước khi sơn.

Hai là, nên lựa chọn sơn chậu kiểng hệ nước để sơn chậu xi măng thay vì sơn bột, sơn keo để:

Hạn chế tình trạng vón cục và cho sơn lên đều màu, có độ bóng cũng như an toàn cho người thi công. 

  • Đảm bảo độ bền màu cao, chậu xi măng sơn nước có thể sử dụng hàng chục năm vẫn giữa được màu sắc tươi sáng, sinh động;
  • Thỏa sức lựa chọn các màu sắc đa dạng, phong phú;
  • Tiết kiệm chi phí sơn chậu xi măng, trung bình một hộp sơn chậu kiểng hệ nước có để dùng để phủ tới 30, 40 chậu xi măng có đường kính 60cm, tính ra giá thành để sơn mỗi chậu xi măng chỉ dao động khoảng bốn đến năm ngàn đồng.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về vật liệu sơn chậu xi măng chúng tôi muốn chia sẻ tới quý bạn đọc. Trường hợp mong muốn tham khảo thêm các sản phẩm sơn chậu xi măng chất lượng, bạn đọc vui lòng truy cập vào địa chỉ website: sonchaucanh.vn

Đọc thêm

2 đánh giá Vật liệu sơn chậu xi măng tốt nhất hiện nay

5
5
2 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Chọn đánh giá
Like, Chia Sẻ
  • Đức Ka
    Bài viết chia sẻ hay