Sơn chậu kiểng hệ nước có gì khác lạ?

Sơn chậu kiểng hệ nước là một trong những vật liệu trang trí chậu kiêng không còn xa lạ với giới chơi cây cảnh trong những năm gần đây. Thế nhưng với những người mới bắt đầu thú vui này, có lẽ tương đối khó để biết sơn chậu kiểng hệ nước là gì? Tại sơn nên sử dụng sơn chậu kiểng hệ nước thay vì các loại sơn thông thường?

Sơn chậu kiểng hệ nước là gì?

 Sơn chậu kiểng hệ nước là gì?

Sơn chậu kiểng hệ nước là một trong những loại sơn chuyên dụng đối với chậu kiểng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Khác với những loại sơn chậu kiểng hệ bột, dạng keo truyền thống, sơn chậu kiểng hệ nước có những tính năng ưu việt nhờ được sản xuất bởi công nghệ sơn tiên tiến chuẩn quốc tế.

Sơn chậu kiểng hệ nước giúp tăng tính thẩm mỹ của chậu cây kiểng, với nhiều màu sắc đa dạng và các bước thi công sơn vô cùng đơn giản, sơn chậu kiểng hệ nước thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy của giới yêu cây ngày nay.

Tại sao nên sử dụng sơn chậu kiểng hệ nước?

Tại sao nên sử dụng sơn chậu kiểng hệ nước?

Những người không am hiểu về các loại sơn chậu kiểng chắc chắn sẽ lúng túng trước vô số loại sơn đang được bày bán trên thị trường: sơn hệ nước, sơn dạng bột, dạng keo… Vậy đâu loại sơn thích hợp để trang trí cho chậu kiểng? Sử dụng sơn chậu kiểng hệ nước thì ưu điểm hơn những loại sơn còn lại ở điểm gì?

Quá trình thi công và sử dụng sơn chậu kiểng hệ nước trên thực tế đã trả lời các câu hỏi trên. Chính ưu điểm vượt trội của sơn chậu kiểng hệ nước là lý do khiến nhu cầu về loại sơn này ngày càng tăng cao và vô số đơn vị, công ty chuyên sản xuất, cung cấp, chuyển giao công nghệ sơn chậu kiểng hệ nước ra đời.

  • Sơn chậu kiểng hệ nước được sản xuất theo dây chuyền công nghệ cao, đảm bảo không độc hại cho sức khỏe trong quá trình thi công sơn, mùi sơn nhẹ và rất dễ chịu.
  • Sơn chậu kiểng hệ nước có độ bám tốt, độ bền màu cực kỳ cao (có thể lên đến hàng chục năm khi dầm mưa dãi nắng ở môi trường ngoài trời).
  • Sơn chậu kiểng hệ nước tiết kiệm chi phí, trung bình một hộp sơn có thể phủ được 30 – 40 chiếc chậu kiểng lục giác đường kính 60cm, như vậy chỉ mất khoảng năm nghìn đồng cho việc tự thi công một chiếc chậu kiểng.
  • Sơn chậu kiểng hệ nước rất dễ thi công, khác với dạng bột, dạng keo dễ bị vón cục và khó đều màu, sơn chậu kiểng hệ nước dễ pha loãng với nước sạch, tạo ra dung dịch sơn có màu tươi sáng, rất dễ bám vào bề mặt chậu, đặc biệt là chậu kiểng xi măng.
  • Sơn chậu kiểng hệ nước màu sắc rất đa dạng, dễ dàng đáp ứng mọi nhu cầu trang trí, làm đẹp chậu kiểng của mọi đối tượng. Không những vậy, loại sơn này còn có độ bóng vượt trội mà các loại sơn hệ bột và dạng keo không có được.

Đối tượng nào nên sử dụng sơn chậu kiểng hệ nước?

Đối tượng nào nên sử dụng sơn chậu kiểng hệ nước?

Nhờ công dụng tuyệt vời và giá thành phải chăng, sơn chậu kiểng hệ nước phù hợp với hầu hết mọi đối tượng có nhu cầu tô điểm cho chậu kiểng của mình. Với các khách hàng cá nhân, bất kể là người yêu cầy ở thành phố hay nông thôn với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, không khó khăn để có thể mua được một hộp sơn chậu kiểng hệ nước.

Bên cạnh đó, với những doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp sản xuất chậu kiểng cũng nên sử dụng sơn chậu kiểng để tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm của mình.  

Cách thi công sơn chậu kiểng hệ nước?

Cách thi công sơn chậu kiểng hệ nước

Sau khi mua được sản phẩm sơn chậu kiểng hệ nước ưng ý, cách thi công sơn chậu kiểng như thế nào là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm.

Thông thường các đơn vị cung cấp sơn chậu kiểng hệ nước thường có kèm dịch vụ thi công sơn chậu cảnh cho những khách hàng có nhu cầu, tuy nhiên đối tượng sử dụng dịch vụ này thường là những công ty, nhà xưởng sản xuất lớn còn đối tượng khách hàng cá nhân, với số lượng chậu cảnh khiêm tốn thường tự mình thi công sơn chậu kiểng.

Để thi công sơn chậu kiểng hệ nước đẹp, chuẩn quy trình, thông thường sẽ trải qua ba bước sau:

  • Bước 1: làm sạch bề mặt chậu kiểng

Để lớp sơn lên màu chuẩn và có độ mịn, độ bám cao, cần sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để làm sạch đất, cát hoặc rêu bám trên bề mặt chậu kiểng.

  • Bước 2: pha sơn với nước sạch theo tỷ lệ được hướng dẫn

Trên bao bì hộp sơn sẽ có hướng dẫn tỷ lệ pha sơn thích hợp, tuy nhiên, trên thực tế tùy thuộc vào nhu cầu, mong muốn và tình hình thực tế của chậu kiểng mà người pha có thể điều chỉnh tỷ lệ này ở mức thích hợp.

  • Bước 3: thi công sơn chậu kiểng hệ nước

Đây là bước quan trọng nhất để tạo nên diện mạo mới cho chiếc chậu kiểng, để sơn lên màu đẹp, người thi công cần sơn đều tay theo trình tự nhất định để lớp sơn đều mà không bị dày. 

Trên đây là một số thông tin hữu ích về sơn chậu kiểng hệ nước mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Trường hợp mong muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm sơn chậu kiểng hệ nước uy tín, chất lượng, vui lòng tham khảo thêm tại Website: sonchaucanh.vn

Đọc thêm

7 đánh giá Sơn chậu kiểng hệ nước có gì khác lạ?

5
5
7 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Chọn đánh giá
Like, Chia Sẻ