Nghệ thuật sơn chậu cảnh hiện nay

Hiện nay có rất nhiều người có thú vui chơi cây cảnh lâu năm, họ không chỉ tìm đến các mẫu cây cảnh đẹp lạ mà họ còn nhắm đến các mẫu chậu cây cảnh độc đáo và bắt mắt. Nhiều người còn muốn  mua những chậu cây chưa qua trang trí để về tự tay sơn chậu cảnh đó theo sở thích và phong cách riêng của mình.

Đấy là đối với những người chơi cây cảnh lâu năm, còn những người mới bắt đầu chơi thì làm sao họ biết sơn chậu cảnh bằng sơn như thế nào cho đẹp? hay có những loại sơn nào, mua sơn màu gì cho đẹp? Những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp ở bài viết dưới đây.

Sơn chậu cảnh là gì? 

Tìm hiểu về sơn chậu cảnh là gì?

Sơn chậu cảnh là một trong những nghệ thuật trang trí cho các chậu cây cảnh được nhiều người sử dụng hiện nay. 

Nếu một cây cảnh có thế đẹp nhưng lại được đặt trong một chiếc chậu nhựa hay một chiếc chậu xi măng bình thường thì đảm bảo cây cảnh đó sẽ không tạo nên được nét đẹp vốn có . Chính vì thế mà sơn chậu cây cảnh ra đời khắc phục được nhược điểm này cho các chủ chơi cây.

Các loại sơn chậu cảnh phổ biến và các bước tiến hành 

Hiện nay có rất nhiều các loại sơn chậu cảnh như sơn chậu cảnh hệ nước, hệ bột, sơn giả đá chậu cảnh… nhưng có lễ thông dụng và dễ dàng thi công nhất là sơn chậu cảnh hệ nước.

Các bước tiến hành sơn chậu cảnh cơ bản phải làm gồm:

Bước 1: Làm sạch và lau khô bề mặt chậu cảnh trước khi sơn điều này sẽ giúp cho lớp sơn mềm mịn và có tính thẩm mỹ cao nhất có thể, nhớ là khi tiến hành làm sạch bạn cần thực hiện một cách tỉ mỉ, cẩn thận để tránh làm cho bề mặt chậu còn dính bụi bẩn.

Bước 2: hãy chọn màu sơn chậu cảnh đẹp theo sở thích của bạn rồi tiến hành pha sơn với nước. Lưu ý là tùy thuộc vào từng loại sơn cũng như yêu cầu về độ tương thích với màu sắc, hình dáng của cây cảnh, cách thức và tỷ lệ pha chế sơn sẽ khác nhau. Một điều quan trọng nữa là khi pha sơn bạn phải khuấy thật đều để hỗn hợp sơn được hợp nhất.

Bước 3: tiến hành sơn chậu cảnh. Đây là công đoạn cuối cùng để có một chiếc chậu cảnh được trang trí màu sắc hoàn thiện, khi sơn cần chú ý thực hiện đều tay và theo chiều nhất định để được lớp sơn đều màu nhất.

Tìm hiểu về sơn chậu cảnh giả đá

Sơn chậu cảnh giả đá độc đáo và bắt mắt

Trong quá trình phát triển của các thế hệ chậu cây cảnh, chậu cảnh bằng đá sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao tuy nhiên lại khó khăn trong công đoạn gia công, chế tác cũng như quá trình di chuyển. Chính vì thế mà ngày nay người ta đã chế tạo ra chậu xi măng và dùng sơn chậu cảnh giả đá để trang trí nhằm khắc phục được nhược điểm này. 

Để có thể sơn chậu cảnh đẹp thì ta có thể chọn sơn nước hoặc sơn bột nhiều màu sắc để trang trí. Nhưng nếu dùng nước sơn chậu xi măng thì sẽ giúp cho châu cảnh được bền màu và lúc thi công cũng dễ dàng hơn.

Tham khảo bảng màu sơn cho chậu cảnh

Có rất nhiều màu sơn tùy theo sở thích của bạn để chọn

Sơn chậu cảnh ngày nay  đã trở thành một công việc thiết yếu và rất quan trọng. Nó giúp tăng tính thẩm mỹ cho các chậu bonsai hay các cây cảnh. Vậy sơn chậu cảnh bằng sơn gì đẹp?

Để đáp ứng nhu cầu đó, thì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn dùng cho sơn chậu kiểng đẹp như sơn hệ bột, hệ nước mỗi một loại lại có những dòng sơn khác nhau với bảng màu sơn chậu cảnh đa dạng để cho khách hàng chọn lựa. 

Bên cạnh đó cũng có nhiều mẫu sơn chậu cảnh đẹp trên thị trường thu hút sự quan tâm của giới chơi cây cảnh trên toàn quốc.

Khi mua sơn chậu cảnh cần phải lưu ý những điều sau

Với nhu cầu ngày càng tăng của các khách hàng đối với sản phẩm sơn chậu cảnh, thì song hành cũng là sự ra đời của nhiều cơ sở, đơn vị  công ty sản xuất sơn, chuyển giao công nghệ sơn.Tuy nhiên không phải cơ sở, đơn vị hay công ty nào cũng cung cấp đến bạn những loại sơn chất lượng vì vậy khi chọn mua sơn bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

Trước khi chọn nơi mua sơn khách hàng nền tham khảo từ người thân, bạn bè hoặc tìm hiểu trên các diễn đàn, trang web uy tín để tìm được một đơn vị cung cấp uy tín. Đây chính là chìa khóa để có được một sản phẩm chất lượng.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu những kiến thức nhất định về sơn, thương hiệu son chau canh tín trên thị trường cũng giúp chúng ta rất nhiều để tránh mua phải loại sơn kém chất lượng.

Qua bài viết trên đây sonchaucanh.vn đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về các vấn đề cơ bản xoay quanh sơn chậu cảnh. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn có thể chọn mua được những loại sơn chậu cảnh có màu sắc đẹp bắt mắt, đồng thời có thể tự tay tiến hành sơn chậu cây cảnh của mình theo ý thích và phong cách của riêng mình một cách đơn giản mà không cần đến thuê thợ sơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết liên hệ ngay 0989 188 318 hoặc website: https://congngheson.net/

Đọc thêm

26 đánh giá Nghệ thuật sơn chậu cảnh hiện nay

4.5
5
21 đánh giá
4
1 đánh giá
3
1 đánh giá
2
1 đánh giá
1
2 đánh giá
Chọn đánh giá
Like, Chia Sẻ
  • Duy Tiên
    Mình cần mua ít sơn chậu cảnh loại tốt, nhờ công nghệ sơn nước giới thiệu giúp mình một vài hãng uy tín để mình nhập hàng về làm và phân phối
  • Tư vấnQuản trị viên
    Anh có thể tham khảo thương hiệu sơn chậu cảnh seagreen