Phụ gia tăng cứng cho sơn - thông tin thú vị

Phụ gia tăng cứng cho sơn là thành phần có trong tất cả các sản phẩm sơn và có tác dụng đặc biệt. Đây là một chất làm giảm tối đa sức căng trên bề mặt của sơn đảm bảo chất lượng sơn được tốt nhất khi thi công lên các bề mặt. Vậy chất phụ gia tăng cứng là gì và có tác dụng như thế nào đến sản phẩm sơn thì cùng bài viết dưới đây của Công nghệ sơn tìm hiểu thêm những thông tin thú vị. 

Phụ gia tăng cứng cho sơn là gì?

Trong lĩnh vực sản xuất sơn bắt buộc phải có đầy đủ 3 thành phần: dung môi, chất tạo màng và bột tạo màu. Bên cạnh đó thì các chất phụ gia tăng cứng bề mặt sơn cũng được áp dụng trong công nghệ hiện đại. Quá trình dây chuyền sản xuất sơn sẽ thêm một lượng nhỏ phụ gia tùy vào đặc tính.giúp tăng cứng bề mặt, nghiền và ổn định nâng cao chất lượng của sản phẩm.

Phụ gia tăng cứng cho sơn là hợp chất dùng để láng mặt và làm mềm mượt với hỗn hợp 100% từ hoạt tính của polyether copolymer. Thành phần được thiết kế đặc biệt để tăng khả năng dàn trải cũng như tăng phẳng và tăng độ bóng cho màng sơn ở hệ dung môi và UV cure. Đặc biệt trong hệ sơn màu phụ gia giúp ngăn chặn sự hình thành tổ ong và cải thiện độ mịn cho sơn.

Phụ gia tăng cứng sơn gồm những loại nào?

Mỗi một sản phẩm sơn trên thị trường đều có thành phần và các chất phụ gia khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau. Cũng vì thế mà trong quá trình sản xuất sẽ quyết định thêm nhiều hay thêm ít phụ gia tăng cứng để đảm bảo sản phẩm sơn có chất lượng tốt nhất. Điểm danh một số chất được dùng trong sơn giúp tăng cứng và tăng độ mịn.

Celulose HEC - Phụ gia tăng cứng cho sơn

Được hiểu đơn giản thì đây là chất dẫn xuất không điện ly dễ phân tán trong nhiều môi trường. HEC được sử dụng để điều khiển độ nhớt cho dung dịch sơn. Phụ gia HEC khi hòa tan vào trong môi trường nước sẽ nở to ra và sẽ chiếm phần diện tích trống trong dung dịch tạo cho dung dịch sơn trở nên cứng hơn. Vì thế đây là phụ gia tăng cứng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

hec

Phụ gia tăng cứng Polyurethane PU

Đây là phụ gia biến tính bởi Isocyanate và polyester vì thế có các nhóm chức năng đặc biệt. Phụ gia này vừa có thể hòa tan trong nước vừa có thể tan trong dầu nên nó có khả năng liên kết các hạt latex, pigment tạo thành một mạng lưới phân tán làm cho dung dịch sơn trở nên cứng cáp hơn. PU thường dễ làm cho sơn tạo bọt nên thực tế người ta phải sử dụng hỗn hợp PU + Cellulose

Phụ gia tăng cứng sơn Wax emulsion SA

Đây là phụ gia được khuyến cáo sử dụng nhiều nhất bởi chúng cải thiện hiệu quả được tính chất mềm mượt hơn. Hợp chất có khả năng thích ứng với hầu hết tất cả các sản phẩm sơn nước hay sơn tạo màu hiện nay. Khi sử dụng giúp kháng nước, chống kết tụ và ngăn chặn hình thành các lớp bọt khí, bề mặt sơn nhanh cứng hơn khi thi công lên bề mặt.

Mua phụ gia tăng cứng cho sơn ở đâu là tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các hợp chất phụ gia tăng cứng cho sơn. Nếu đơn vị bạn đang hoạt động trong lĩnh vực sơn thì chắc chắn phải tìm đến đối tác Net Việt technology để nhận được những dịch vụ tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển giao công thức sản xuất sơn sẽ giúp doanh nghiệp có đầy đủ nguyên liệu sản xuất sơn với một mức giá tốt nhất.

sơn men sứ ngoại thất

Net Việt technology thành lập với mục tiêu lấy sự hài lòng của khách hàng để phát triển lâu dài. Đơn vị luôn nỗ lực xây dựng và chuyển giao những công thức sản xuất sơn chất lượng nhất từ những thành phần và phụ gia thân thiện với môi trường. Với hàng loạt ưu điểm vượt trội thì Net Việt là đối tác hoàn hảo cho các doanh nghiệp trên toàn quốc.

Kết bài

Những chia sẻ trên đây đã mang đến cho bạn đọc kiến thức hữu ích về phụ gia tăng cứng cho sơn. Có thể thấy bên cạnh các thành phần chính thì phụ gia cũng đóng vai trò quyết định đến chất lượng tốt nhất cho sản phẩm. Liên hệ đến Net Việt technology để được tư vấn các vấn đề liên quan đã công nghệ sản xuất sơn một cách chi tiết và chuyên nghiệp nhất. 

Liên hệ tư vấn chuyển giao công nghệ sơn, mở xưởng, nhà máy sản xuất sơn ngay hôm nay bạn nhé!

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ: 16, Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0943.188.318 – 0989.188.318

Email: congnghesonnuocnano@gmail.com

Website : congngheson.net - hoachatnganhson.com.vn

Đọc thêm
Tại sao phải sử dụng phụ gia tăng cứng cho sơn?
Phần trăm phụ gia được phép sử dụng là bao nhiêu?
Cách sử dụng phụ gia tăng cứng như thế nào?

10 đánh giá Phụ gia tăng cứng cho sơn - thông tin thú vị

5
5
10 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Chọn đánh giá
Like, Chia Sẻ