Hương liệu trong ngành sơn chất lượng

Hương liệu trong ngành sơn | Trong các lĩnh vực xây dựng hay trang trí ngoại thất - nội thất. Sơn nước luôn là những sản phẩm được chú trọng lựa chọn. Để phục vụ cho việc trang hoàng các công trình người ta luôn lựa những màu sơn phù hợp với nhiều yêu cầu của người sở hữu. Điều được quan tâm nhiều ở các loại sơn hiện nay chính là các mùi hương trong sản phẩm. Tuy nhiên nhiều quan điểm cho rằng mùi hương càng nồng sẽ nhiều chất độc hại ảnh hưởng đến sức khoẻ. Tất cả những mùi hương đó đã sử dụng hương liệu trong ngành sơn. Vậy hãy cùng Công nghệ sơn tìm hiểu thêm về hương liệu trong ngành sơn để có được những thông tin hữu ích nhé!

hương liệu trong ngành sơn

Hương liệu trong ngành sơn là gì?

Thực tế, mùi hương trong các sản phẩm mà chúng ta ngửi thấy được tạo nên từ các hương liệu trong ngành sơn như hương liệu vani, socola, dâu, hương liệu cốm... Chính những hương liệu này tạo thành những mùi thơm khác nhau. Điều đó giúp tạo nên hương đặc trưng của sản phẩm để nhận biết. Thậm chí là để nhận biết được thương hiệu. Ngoài ra, hương liệu trong sơn còn giúp lấn áy đi những mùi khó chịu trong quá trình điều chế sơn nguyên bản. Những mùi khó chịu đó là những thành phần hoá học có trong sản phẩm sơn.

Có thể nói, hiện nay trên thị trường có khoảng hơn 3000 mùi hương khác nhau. Kể cả mùi hương liệu trong ngành sơn cũng tương tự. Những hương liệu riêng tạo ra những đặc trưng riêng cho sản phẩm. Vì vậy hương liệu đôi khi cũng phải có gì đó liên quan đến sản phẩm đó. 

Tuy nhiên, lại có nhiều ý kiến cho rằng, hương liệu công nghiệp không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra thành phần trong hương liệu ngành sơn có khả năng gây kích ứng cho da. Nhưng sự thật thì không hoàn toàn đúng. Việc hương liệu trong ngành sơn có an toàn hay không. Phụ thuộc vào mục đích sử dụng và nguồn gốc của các hương liệu. Đối với những suy nghĩ sản phẩm sơn không có mùi tức là không có hương liệu thì sẽ an toàn hơn. Nhưng thật ra, người ta đã dùng hương liệu để bỏ bớt đi những mùi khó chịu, mùi tự nhiên của sơn. Bởi vì mùi tự nhiên trong sơn khi chưa cho hương liệu rất khó chịu.

Phân loại hương liệu trong ngành sơn

Dựa vào nguồn gốc

Dựa theo nguồn gốc của hương liệu trong ngành sơn, sẽ chia làm các loại: hương liệu tự nhiên, hương liệu nhân tạo và hương liệu có đặc điểm tự nhiên.

Đối với hương liệu tự nhiên: Đây là loại hương liệu được lây từ nguồn gốc động vật hoặc thực vật. Vì vậy đây là loại hương liệu không được chưa bất kỳ chất hoá học hay hương liệu tổng hợp nhân tạo nào. Vì vậy hương liệu tự nhiên có thể được sử dụng ngay sau khi trải qua quá trình điều chế vật lý, vi sinh, enzyme…

Đối với hương liệu có đặc điểm tự nhiên: Hương liệu này được thu từ những quá trình cô đặc và tổng hợp các chất bằng nhiều phương pháp. Trong đó nổi bật là quá trình xử lý hoá lý. Đây cũng là loại hương liệu không chứ bất kỳ thành phần hoá học nào. Điều này cũng chính là không gây hại với người.

Đối với hương liệu nhân tạo: Đây là loại hương liệu được điều chế từ quá trình chưng cất hương. Kết hợp với đó là sự điều tiết hoá học cùng những hợp chất tự nhiên. Vì để điều chế các hương liệu cho giống thật nên nhiều khi chúng ta khó có thể phân biệt được 2 loại hương liệu tự nhiên và nhân tạo.

Dựa theo công dụng

Hương liệu trong ngành sơn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và mục đích sử dụng. Ngoài ra còn dựa theo các tính năng của sơn như chống thấm, chống nóng, sơn nhũ vàng, sơn màu thông thường, sơn bóng,…

Ngoài ra, mỗi mùi hương liệu trong sơn sẽ đánh dấu nhận biết thương hiệu hoặc sản phẩm sơn nào đó.

Công dụng của hương liệu trong ngành sơn

hương liệu trong ngành sơn

Đối với sơn nước hay sơn bột, hương liệu là không thể thiếu. Bới nó giúp cho sản phẩm sơn có thể kích thích khứu giác của người sử dụng.

Tiếp theo chính là, hương liệu tạo nên thương nhiều cho nhiều nhãn hàng. Nó góp phần tạo nên sự khác biệt cho thương hiệu. Trong tình trạng cũng một lúc nhiều dòng sơn mới xuất hiện trên thị trường. Đây là một trong những cách tiện lợi và hiệu quả.

Điều quan trọng nhất là hương liệu trong ngành sơn giúp át đi những mùi không dễ chịu vốn có của sản phẩm. Bởi sau quá trình điều chế hoá học, sơn sẽ có những mùi hắc không thể ngửi được.

Mua hương liệu chất lượng, không độc hại tại công ty NET VIỆT

Nhắc đến NET VIỆT, bạn sẽ nghĩ đến chúng tôi là đơn vị cung cấp sơn nước uy tín nhất. Tuy nhiên bên cạnh đó, NET VIỆT cũng là đơn vị cung cấp nhiều dịch vụ và nhiều sản phẩm trong ngành sản xuất sơn và các hương liệu trong ngành sơn.

Là đơn vị sản xuất luôn đưa chất lượng lên đầu, NET VIỆT chung cung cấp đến khách hàng những hương liệu điều chế sơn chất lượng cao. Hạn chế tối đa những chất hoá học độc hại không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng. Những hương liệu trong ngành sơn tại đây có giá thành cạnh tranh trên thị trường. Khách hàng không lo chênh lệch về giá cả.

NET VIỆT tự tin đồng hành cùng nhãn hàng của bạn ở mọi mặt về giá cả hay chất lượng sản phẩm. Đảm bảo giúp tạo dựng thương hiệu tối đa.

Đọc thêm
Hương liệu trong sơn là loại hương liệu gì?
Hương liệu có gây kích ứng da hay không?
Hương liệu trong mỹ phẩm và hương liệu trong sơn có giống nhau không?

0 đánh giá Hương liệu trong ngành sơn chất lượng

0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Chọn đánh giá
Like, Chia Sẻ