Gia công sơn chống thấm Polyurethane PU

Ngày nay, gia công sơn chống thấm Polyurethane PU đã trở nên không còn xa lạ với các nhà thầu thi công, các nhà thiết kế,... bởi những công dụng tuyệt vời cũng như cách gia công sơn chống thấm Polyurethane PU vô cùng dễ dàng.

Chống thấm Polyurethane PU là gì

Sơn chống thấm Polyurethane PU là một sản phẩm được tạo ra từ hỗn hợp của Polyurethane với các vật liệu chống thấm khác. Sơn chống thấm Polyurethane PU có dạng lỏng. Chúng có thể tạo màng khi bị lưu hóa và có tính đàn hồi, đóng rắn nguội. Sơn chống thấm Polyurethane PU là một sản phẩm có tính ưu việt, có tính ổn định, bền vững nên việc gia công sơn chống thấm Polyurethane PU vô cùng dễ dàng.

Công dụng của sơn chống thấm Polyurethane PU

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn chống thấm Polyurethane PU khác nhau nhưng nếu xét theo công dụng và cách sử dụng thì sơn chống thấm Polyurethane PU gồm các loại chính sau đây. Đầu tiên là sơn chống thấm topping. Đây là một sản phẩm có độ bám dính tốt, chống nước hiệu quả nhưng chịu độ rung lắc kém, không co giãn. Loại sơn chống thấm Polyurethane PU thứ hai là sơn chống thấm bostik. Đây là loại sơn chống thấm có độ bám dính cực tốt, xử lý được mọi bề mặt rò rỉ tuy nhiên chi phí hơi cao. Cuối cùng là sơn chống thấm Medal.

Đây là loại vật liệu được nhiều người sử dụng vì đa dạng màu sắc và công dụng khá tốt nhưng giá thành cao hơn hai loại trên. Ngoài ra chia theo thành phần thì sơn chống thấm Polyurethane PU được chia làm hai loại đó là sơn chống thấm một thành phần và sơn chống thấm hai thành phần. Với sơn chống thấm Polyurethane PU một thành phần các hợp chất được tổng hợp sẵn trong một đơn vị thành phần chỉ cần mở ra thi công. Hợp chất sẽ phản ứng và lưu hóa khi gặp không khí bên ngoài. Để lộ thiên, không cần cán vữa, chống chịu tia UV, chịu mài mòn, bền màu và chống rêu mốc vĩnh viễn. 

Loại thứ hai là sơn chống thấm Polyurethane PU hai thành phần có các hợp chất được tổng hợp trong hai đơn vị riêng biệt, khi thi công sẽ được trộn với nhau để các hợp chất phản ứng đóng rắn bằng liên kết hóa học. Với khả năng bám dính tốt, bề mặt không bị bong tróc hay phồng rộp trong quá trình sử dụng. Chống chịu mọi vết nứt của nền, độ giãn dài cao lên đến 600%  và kháng nước tuyệt đối.

Cách gia công sơn chống thấm Polyurethane PU

Các bước gia công sơn chống thấm Polyurethane PU gồm 3 bước cơ bản. Đầu tiên là kiểm tra tình trạng bề mặt sơn. Đối với những căn nhà đã xây dựng từ lâu thì cần xử lý nếu như bề mặt bị ẩm mốc, nứt gãy hay bất cứ bụi bẩn nào để nâng cao hiệu quả khi tiến hành gia công sơn chống thấm Polyurethane PU. Đối với những bề mặt bị tình trạng hư hỏng nặng thì có thể tiến hành gia công sơn chống thấm ngược Polyurethane PU tức là chống thấm từ bên trong. Sau khi kiểm tra tình trạng bề mặt thì tiếp tục bước kế tiếp là thi công sơn phủ 1 lớp sơn chống thấm kín bề mặt. Sau đó để khô trong khoảng 3 đến 4 tiếng và tiến hành gia công sơn chống thấm Polyurethane PU.

Lưu ý khi gia công sơn chống thấm Polyurethane PU

Tuy việc gia công sơn chống thấm Polyurethane PU không khó cho người sử dụng nhưng trước đó cũng cần chú ý vài điều như sau. Đầu tiên là chọn màu sơn, Nên chọn sơn lót chống thấm màu trắng và sơn đều với độ dày vừa phải. Số lớp sơn: Nếu sơn lót 2 lớp thì chỉ cần sơn 1 lớp sơn chính. Nếu có điều kiện kinh tế, bạn có thể sơn thêm lớp thứ hai giúp cho công trình đẹp và chống thấm tốt, bền lâu hơn. Thời điểm thi công sơn chống thấm: Nên thi công sơn chống thấm vào những ngày có thời tiết khô ráo, mùa khô, tránh trời mưa ẩm làm ảnh hưởng đến chất lượng của lớp sơn. Lựa chọn loại sơn chống thấm: Ưu tiên sử dụng loại sơn chống thấm cao cấp, đến từ thương hiệu nổi tiếng.

Kết luận

Với tất cả những thông tin như trên hy vọng các bạn đã có đầy đủ những thông tin cơ bản về gia công sơn chống thấm Polyurethane PU. Tại công nghệ sơn chống thấm sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu bạn sử dụng. Chúc các bạn may mắn.

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

Hà Nội : 16 Phan Trọng Hệ, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline : 0943 188 318

Website: https://congngheson.net/ 

Đọc thêm
Chống thấm Polyurethane PU là gì
Công dụng của sơn chống thấm Polyurethane PU
Cách gia công sơn chống thấm Polyurethane PU

3 đánh giá Gia công sơn chống thấm Polyurethane PU

5
5
3 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Chọn đánh giá
Like, Chia Sẻ
 • Hoàng Dương
  mình muốn làm đại lí cho sơn chống thấm Polyurethae PU. Nhờ bạn tư vấn
  No Alt
 • Văn Nghĩa
  Cần tìm đơn vị gia công sơn chống thấm cho nhà tại Quận 10. Mình có tìm hiểu qua sơn chống thấm Polyurethane PU, cần bạn tư vấn qua email
  No Alt
 • Ngọc Hiền Nhi
  Mình tìm rất nhiều đơn vị sơn chống thấm, nhưng QC Nêt Việt là nơi mình tin tưởng.
  No Alt