Tìm hiểu tác dụng của sơn lót

Trong quá trình thi công sơn hoàn thiện ngôi nhà, rất nhiều người thường bỏ qua khâu sơn lót để tiết kiệm chi phí vì nghĩ rằng dùng sơn lót là không cần thiết. Vậy phải chăng các nhà sản xuất sơn đã tính toán thừa về loại sơn lót trong nhà này khi tạo ra một sản phẩm mà không cần đến nó thì quy trình sơn tường vấn diễn ra bình thường? Trên thực tế, việc bỏ qua sơn lót khi sơn tường nhà không dẫn đến hậu quả ngay lập tức mà sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình xây dựng sau này. Dưới đây công nghệ sơn sẽ giúp bạn bổ sung những kiến thức cơ bản về các loại sơn lót và lý do tại sao bạn không nên bỏ qua khâu sơn lót khi sơn tường nhà.

Sơn lót có thực sự cần thiết

Sơn lót là gì, Sơn tường nhà tại sao cần đến sơn lót?

Định nghĩa về sơn lót

Sơn lót là lớp sơn được tạo lên bởi công thức sản xuất sơn riêng biệt, chuyên dùng để hỗ trợ bề mặt khi sơn tường nhà, thực tế, sơn lót là vô cũng cần thiết và tất nhiên không phải là khâu “ Thừa ”, làm lãng phí chi phí của bạn. Bất kể tường mới hay tường cũ, Tường bạn mới sơn lần đầu hay đã sơn lại nhiều lần, thì sự góp mặt của sơn lót sẽ giúp bạn tạo lên một công trình chất lượng có tuổi thọ lâu hơn, bảo vệ tốt hơn cho lớp sơn phủ.

Thi công sơn lót có thực sự cần thiết

Mọi loại sơn đều cần sử dụng sơn lót, vì lớp sơn lót sẽ tăng khả năng chống kiềm (có trong vôi, phèn, sắt, xi măng…) và tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường. Mặc dù việc không sử dụng lớp sơn lót thường ít gây tác tại ngay trong quá trình thi công nhưng về lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ cũng như thẩm mỹ của lớp sơn phủ, lớp phủ màu không đều, tốn nhiều sơn phủ hơn, dễ bị sự cố kiềm hoá loang lổ…

Nếu bạn không sử dụng sơn lót, bạn sẽ phải dùng nhiều sơn phủ hơn vì sơn phủ sẽ bị hút vào lớp bột trét nhiều hơn, bằng chứng là màu sơn sau khi hoàn thiện có thể đậm màu hơn so với bức tường có dùng sơn lót. Trong khi đó giá thành sản phẩm sơn lót lại rẻ hơn sơn phủ nên hệ thống có sử dụng sơn lót bao giờ cũng kinh tế hơn. Không nên dùng sơn phủ trắng bình thường để thay cho sơn lót vì lớp sơn này không có các tính năng của sơn lót như khả năng chống thấm, chống kiềm, tạo độ bám dính cao và tạo sự nhẵn mịn cho bề mặt, nên có thể sẽ dẫn tới tình huống màu sơn bị loang lỗ, bị bong tróc hay bề mặt sơn không phẳng đẹp ( Rất nhiều công ty sản xuất sơn không hiểu nguyên tắc này )

Tác dụng của sơn lót kháng kiềm

Tác dụng của sơn lót kháng kiềm

So với sơn phủ và bột bả, sơn lót có những tính năng hoàn toàn khác biệt có thể kể đến sau đây

Sơn lót tạo độ dính chặt, tăng cường độ kết dính cho lớp sơn phủ

Sơn lót có khả năng chống kiềm tốt (tính năng này cũng có trong vôi và xi măng)

Sơn lót tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường

Sơn lót giúp cho việc sơn tường nhà được hoàn chỉnh hơn, có lớp áo ngoài đều hơn và có chất lượng tốt hơn, tạo độ sáng bóng vì thế làm cho màng sơn đẹp hơn

Một số loại sơn lót còn giúp ngăn chặn những vết bẩn, chống bong tróc và rêu mốc trong quá trình sử dụng.

Nhìn chung, tác dụng và ý nghĩa của việc sự dụng sơn lót không thể nhìn thấy tận mắt và ngay lập tức khi sơn mà sơn lót sẽ tự chứng minh ý nghĩa của mình sau quá trình thi công bằng chất lượng mà nó mang đến cho chủ nhà trong quá trình sử dụng sau một thời gian thi công.

Dùng sơn lót để sơn tường nhà nội thất hay ngoại thất?

Công nghệ sơn không lót có thực sự tốt ?

Hầu hết các loại sơn lót được thiết kế cho những ứng dụng cụ thể trong và ngoài nhà. Nó cũng giúp nâng cao bề mặt sơn bằng việc che giấu những vết bẩn không đồng màu. Sơn lót nội thất này bảo vệ lớp sơn mới, tăng độ bám dính chắc và chống lại việc chảy xệ. Ngăn ngừa tác nhân nấm và mốc. Chúng rất hữu dụng cho phòng tắm, nhà bếp và những phòng ẩm ướt khác ở đó hạn chế độ ẩm mốc trên tường, bằng cách đó giảm được khả năng xảy ra tình trạng sơn không phù hợp. Làm mịn màng hơn cho lớp sơn phủ và đảm bảo cho lớp sơn trên cùng là sơn bóng sẽ phát triển tối đa độ nhẵn, độ bóng ở mức cao nhất.

Công nghệ sơn nước khẳng định với bạn một điều rằng, sơn lót rất cần thiết và không hề lãng phí, bất kể tường mới hay tường cũ, sơn lót không chỉ góp phần bảo vệ bề mặt tường mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ của công trình. Tính chất nổi bật của sơn lót cao cấp là trong khi sơn lót thường màu có thể bị thay đổi, còn sơn lót cao cấp thì không. Sơn lót cao cấp cũng giúp bảo vệ lớp sơn trên nền vôi vữa có độ kiềm cao, tính ăn mòn mạnh và khả năng chống ẩm phía bên ngoài.

Với những chức năng quan trọng của sơn lót, có thể khẳng định

Trong dòng sản phẩm sơn truyền thống, việc sử dụng sơn lót gần như là tiêu chuẩn bắt buộc. Để đảm bảo chất lượng bề mặt, các nhà thầu thường phải bỏ ra nhiều công đoạn: Sơn lót 2 - 3 lớp sau đó mới tiếp tục sơn phủ 2 - 3 lớp bề mặt. Điều này khiến cho giá thành hoàn thiện hạng mục sơn đội lên khá cao. Đây chính là nhược điểm lớn nhất của sơn lót nói riêng & những dòng sơn cũ nói chung.

Để khắc phục nhược điểm phải thi công quá nhiều lần, quá nhiều nhiều lớp, hệ thống chuyển giao công nghệ sản xuất sơn nước hàng đầu việt nam đã  nghiên cứu và cho ra đời công nghệ sơn không cần lót, mà sơn trực tiếp, bỏ qua công đoạn sơn lót mà vẫn đảm bảo được chất lượng công trình của bạn.

Bằng công thức tiên tiến, một lớp sơn hoàn thiện của dòng sơn tiện dụng này đã cho ra được bề mặt đáp ứng đầy đủ những yêu cầu khắt khe nhất như có khả năng : Chống thấm, chống rêu mốc, chống kiềm hiệu quả, bề mặt đẹp với độ bền màu cao. Bên cạnh sự tiện dụng, công nghệ sơn không lót còn đặt yếu tố sinh thái, an toàn lên hàng đầu. Toàn bộ nguyên liệu sản xuất đều là nguyên liệu sạch ở dạng nguyên sinh, nên người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng trong thời gian lâu dài. Hiện nay Net Việt đang sở hữu công nghệ sơn không lót, và nhận chuyển giao công thức sản xuất cho các đơn vị có nhu cầu nâng cấp công thức sơn của doanh nghiệp.

Liên hệ chuyển giao công nghệ sơn không cần lót

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ : 16, Phan trọng tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline : 0943.188.318 - 0989.188.318 Mr Cương

Email: congnghesonnuocnano@gmail.com

Đọc thêm
Sơn lót là gì ?
Tác dụng của sơn lót là gì ?
Sơn lót có cần thiết không ?
Công nghệ sơn không cần lót là gì ?

21 đánh giá Tìm hiểu tác dụng của sơn lót

5
5
21 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Chọn đánh giá
Like, Chia Sẻ
 • Ngô Long
  Xin hỏi nếu mà sơn trực tiếp không lót thì chất lượng sơn tồn tại được khoảng bao nhiêu năm vậy ?
 • Vũ Minh Hiếu
  Thông tin rất hay luôn, mình đọc nhiều bài viết trên mạng nhưng thực tế các web toàn coppy này nọ, nội dung không đâu với đâu, đọc được nội dung ở đây quả thật rất chuẩn
 • Thiện Eco
  Rất hay và bổ ích
 • Tuấn Ngọc Sky
  Bài viết đánh giá rất hay, thực tế tôi đã tìm hiểu nhiều, nhưng chỉ thấy công nghệ sơn đăng tải nội dung chuyên nghiệp nhất