Sơn chống thấm ngược là gì?

Không thể phủ nhận chống thấm ngược luôn là vấn đề vướng mắc và nan giải đối với nhiều công trình. Hiện tượng này thường được thực hiện ở mặt trong của kết cấu; nơi không có sự tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước. Do vậy việc xử lý không hề đơn giản và không phải ai cũng có thể thực hiện. Hiện nay nhiều đơn vị sản xuất đã tung ra thị trường sản phẩm sơn chống thấm ngược có hiệu quả cao đối với nhiều công trình. Vậy dòng sản phẩm này có tác dụng gì và sử dụng ra sao? Hãy cùng theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

sơn chống thấm ngược

Sơn chống thấm ngược là gì?

Để tìm hiểu về sơn chống thấm ngược thì trước tiên hãy cùng phân tích về hiện trạng chống thấm ngược. Đây là một thi công chống thấm được thực hiện ở mặt trong kết cấu; tại nơi không có sự tiếp xúc với nguồn thấm. Phương pháp chống thấm được sử dụng để chống lại hiện tượng mao dẫn xảy ra bên trong kết cấu công trình. Nếu như tường nhà có 2 mặt trong và ngoài. Mặt ngoài thường tiếp xúc trực tiếp với các nguồn thấm như nước mưa thì cần thi công chống thấm thuận. Ngược lại mặt trong tường khi thực hiện chống thấm thêm một lần nữa để tránh đi hiện tượng mao dẫn nước. Do đó nó được gọi là chống thấm ngược.

Sơn chống thấm ngược là dòng sản phẩm tiện ích còn có tên gọi khác là chống thấm nghịch. Tên gọi của loại sơn chống thấm ngược hướng với nguồn gây thấm. Bằng cách tạo ra lớp màng chống thấm lên bề mặt bên trong. Điều này tạo cho vị trí cần chống thấm không bị ảnh hưởng bởi nước.

Vì sao cần phải sử dụng sơn chống thấm ngược?

Nếu không thể áp dụng sơn chống thấm thuận thì sử dụng sơn chống thấm ngược là biện pháp tốt nhất. Nhưng sẽ có những trường hợp cụ thể được sử dụng sơn này:

  • Không gian 2 nhà liền kề nhau và khoảng cách giữa 2 khe tường hẹp. Phương pháp chống thấm thuận không phù hợp mà ngược lại phải sử dụng chống thấm ngược.
  • Nếu 2 nhà chung tường nhưng không thể sử dụng chống thấm thuận từ nhà bên kia. Thì phải sử dụng chống thấm ngược cho tường bên mình.
  • Ngoài ra những công trình như tầng hầm hay bể chứ nước nên được sử dụng sơn chống thấm ngược ngay từ đầu. Bởi đây là nơi thường bị nguồn thấm xâm nhập vào kết cấu.
  • Bên cạnh đó nếu ngay từ đầu không sử dụng phương pháp chống thấm thuận. Khiến cho công trình xảy ra hiện tượng vỡ kết cấu, ảnh hưởng đến toàn bộ công trình. Thì nên khắc phục tốt nhất bằng phương pháp chống thấm ngược.

Những đặc điểm nổi bật của sơn chống thấm ngược

Sơn chống thấm ngược chuyên dùng để xử lý chống thấm cho những vị trí tường không thể thi công chống thấm thuận. Ngoài việc chống thấm hiệu quả thì loại sơn này còn có nhiều ưu điểm nổi bật khác như:

Màng sơn cứng và khó trầy xước, dễ lau chùi cũng như chống bám bụi bẩn bảo vệ cực kỳ hiệu quả cho các công trình. Sơn chống thấm ngược hay được sử dụng để xử lý chống thấm cho các vị trí tường. Trong trường hợp công việc thi công chống thấm thuận không xử lý được.

Sơn chống thấm ngược có tác dụng chống thấm, chống nấm mốc, chống rong rêu hiệu quả. Đặc biệt là có khả năng chống ố vàng cho trần nhà, vách tường... Bên cạnh đó nếu sử dụng dầu hỏa làm dung môi dòng sơn chống thấm ngược còn có khả năng kháng nước rất cao. Chống thấm nước và bảo vệ công trình khỏi các hiện tượng ẩm mốc. Đây là một cách làm hiệu quả trong điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa của Việt Nam.

Giới thiệu quy trình sơn chống thấm ngược

Để thi công công trình sơn chống thấm ngược thì trước tiên cần chuẩn bị bề mặt thi công. Đây là một giai đoạn quan trọng quyết định đến chất lượng cũng như độ bền của ngôi nhà. Việc thi công chống thấm ngược phải đảm bảo băm róc hết bề bề mặt xi măng dư thừa; để lộ ra bề mặt bê tông kết cấu. Khi thi công phải đảm bảo khoét hết các phần lồi lõm, bám dính hờ chỉ để lại phần bê tông đặc chắc. Điều này có vai trò quyết định chất lượng chống thấm của công trình.

Tiếp theo là bước thi công sơn chống thấm ngược sau khi đã chuẩn bị được bề mặt thi công. Người thực hiện tiến hành phun các chất chống thấm và sơn chống thấm ngược. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn chống thấm ngược khác nhau đến từ nhiều hãng sản xuất. Việc thực hiện thi công cũng sẽ có sự khác biệt nhỏ. Tuy nhiên giai đoạn sơn cần phải được thực hiện bởi người có sự hiểu biết và tay nghề cao. Như vậy mới đảm bảo chọn đúng loại sơn cũng như bước thi công được thực hiện đúng tiêu chuẩn.

Trên đây là tổng hợp những thông tin chi tiết nhất về sơn chống thấm ngược cũng như ưu điểm và cách sử dụng hiệu quả. Lựa chọn loại sơn chống thấm ngược tốt nhất thì nên tìm tại những đơn vị cung cấp uy tín có giấy phép hoạt động rõ ràng. Không chỉ đảm bảo sản phẩm tốt mà còn đảm bảo về quyền lợi sau khi dùng. Nếu như bạn đang quan tâm đến sản phẩm này thì hãy theo dõi chi tiết tại https://congngheson.net/

Đọc thêm
Mua sơn chống thấm ngược ở đâu?
Giá bao nhiêu 1 thùng 20L?

0 đánh giá Sơn chống thấm ngược là gì?

0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Chọn đánh giá
Like, Chia Sẻ