Máy bơm công suất lớn chất lượng hiện nay

Hiện nay trong mọi lĩnh vực, ngành nghề đều không thể thiếu những máy bơm. Những công trình lớn, thường phải buộc sử dụng những máy bơm công suất lớn. Để có thể đảm bảo được tiến độ công việc. Vậy máy bơm công suất lớn là gì? Có cấu tạo và nguyên lý hoạt động ra sao? Hãy cùng đọc qua bài viết này của Công nghệ sơn cùng chúng tôi nhé!

máy bơm công suất lớn

Tìm hiểu về máy bơm công suất lớn 

Máy bơm công suất lớn thường là thiết bị công nghiệp phục vụ cho nhu cầu bơm nước hay hóa chất ở các công trình lớn. Máy bơm công suất lớn thường được sử dụng tại các khu đô thị, lĩnh vực thuỷ lợi, hay các công nghiệp ứng dụng tự động hoá.

Máy bơm công suất lớn còn là loại máy đo thông số motor được gắn ở máy bơm. Đơn vị sử dụng cho bơm công suất lớn thường được tính là WATT hoặc HP. 1HP = 746W. 

Bạn có thể nhận biết được máy bơm định lượng công suất lớn qua các thông số được ghi trên máy. Một bơm công suất lớn sẽ từ 500W đến 1500W. Thông số này được ghi trên tem. 

Máy bơm công suất lớn được ứng dụng trường hợp nào?

Với môi trường xã hội hoá, công việc sản xuất được nâng cao. Vì vậy, nhu cầu cần đến máy bơm công suất lớn lại càng tăng. Vì máy bơm công suất lớn sẽ giúp công việc trở nên nhanh hơn và dễ dàng hơn. 

Căn cứ vào tình huống và nhu cầu sử dụng. Vì vậy, dựa theo công việc và môi trường, máy bơm công suất lớn được chia theo: 

 • Với hộ gia đình nhỏ lẻ nên sử dụng máy bơm 100W - 250W. 
 • Với những xí nghiệp, công ty, doanh nghiệp nên sử dụng máy bơm: 500W - 10KW
 • Với những khu công nghiệp, phục vụ nhu cầu sản xuất lớn nên dùng máy bơm trên 10KW

Cấu tạo của máy bơm công suất lớn

 • Bánh công tác: đây là bộ phận lắp trên thân máy. Kết hợp với những trục tạo nên một lực quay. Đó gọi là Roto.
 • Trục bơm: bộ phận này được làm bằng hợp kim cao cấp. Bộ phận này gắn liền với bánh công tác qua những mối ghép then. 
 • Bộ phận hướng vào: bộ phận này thuộc thân máy bơm thường. 
 • Bộ phận dẫn hướng ra: đây là bộ phận được thiết kế phức tạp nhất máy bơm. Được đúc bằng gang.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nước công suất lớn

Cơ chế hoạt động của máy bơm công suất lớn thường được chế tạo dựa vào nguyên lý lực ly tâm. 

Lực ly tâm có hướng kéo vật chất ra xa trục quay máy bơm. Đồng thời có phương lực đi qua tâm quay của trục. Thiết kế như vậy để dùng tác dụng của lực ly tâm để truyền năng lượng cho dòng nước. Từ đó sẽ tạo ra áp năng, động năng. Giúp dòng nước di chuyển đều và ổn định khi được truyền qua máy bơm. 

Lực ly tâm sẽ tỷ lệ thuận với trọng lượng của vật. Vì vậy sẽ không để cho không khí lọt vào tâm cánh bơm. Vì không khí nhẹ hơn nhiều lần so với nước và các vật chất khác. Nên khi không khí lọt vào thì máy bơm sẽ không đủ lực kéo không khí ra ngoài. Điều này sẽ khiến dòng chảy vật chất yếu đi, bơm lâu hơn. 

Ưu điểm của máy bơm công suất lớn

máy bơm công suất lớn

 • Giúp áp suất trong nước và các vật chất tăng hoặc ổn định. Điều này giúp phục vụ cho nhiều công việc và mục đích khác nhau.
 • Những máy bơm công suất lớn ngày nay khá hiện đại. Tất cả đều có thiết kế nhỏ gọn. Thuận tiện việc di chuyển, không cồng kềnh khi sử dụng. Sẽ không chiếm nhiều diện tích để đặt vào.
 • Khi hoạt động, máy bơm công suất lớn sẽ không phát ra âm thanh lớn. Khi tiếp xúc nhiều với loại máy này sẽ không gây ô nhiễm tiếng ồn. Không mắc các bệnh về thính giác.
 • Máy với thiết kế những vật liệu cao cấp. Vì vậy sẽ không bị ăn mòn theo thời gian. 
 • Ngày nay việc thiết kế của máy rời ra, có thể lắp ráp, tháo gỡ để sửa chữa cũng rất tiện lợi.
 • Khi mua về với hộ gia đình, sẽ dễ dàng sử dụng cùng với ống nước tại gia mà không phải tốn phí mua các thiết bị khác. 
 • Máy được sử dụng phổ biến trên nhiều kiểu môi trường, thời tiết. Cách dùng dễ dàng.

Đơn vị cung cấp máy bơm công suất lớn NET VIỆT

Hiện nay nếu cần phải mua các dòng máy bơm định lượng công suất lớn thì NET VIỆT sẽ là đơn vị được lựa chọn nhiều nhất. Với quy mô kinh doanh lớn và lâu năm nhất cả nước. Đảm bảo khi bạn lựa chọn sản phẩm ở đây sẽ luôn được mua với giá thành rẻ nhất thị trường. Kèm với đó, NET VIỆT luôn luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt tối ưu nhất. Phù hợp với nhiều tiêu chí lựa chọn và nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng. Các loại máy bơm công suất lớn đều được chúng tôi bảo hành trong thời gian dài. Đồng thời mua hàng luôn có những ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn, có lợi cho người mua. Vì vậy, NET VIỆT luôn là đơn vị uy tín, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

Trên đây là những thông tin cần biết về máy bơm công suất lớn mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng, đây sẽ là những thông tin bổ ích cho những khách hàng muốn sỡ hữu máy bơm công suất lớn phụ vụ cho mọi lĩnh vực. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp những thắc mắc và tư vấn cụ thể nhé!

Đọc thêm
Có bao nhiêu loại máy bơm công suất lớn hiện nay?
Máy bơm áp suất lớn có ưu điểm gì không?
Máy bơm công suất lớn có áp suất bao nhiêu?

1 đánh giá Máy bơm công suất lớn chất lượng hiện nay

5
5
1 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Chọn đánh giá
Like, Chia Sẻ